Phao bồn cầu không ngắt nước: Bắt bệnh và xử lý hiệu quả

Phao bồn cầu không ngắt nước: Bắt bệnh và xử lý hiệu quả

Phao bồn cầu là bộ phận cung cấp nước trong két nước, giúp đảm bảo duy trì lượng nước xả trong bồn cầu. Thông thường, khi bồn cầu đầy, phao bồn cầu sẽ nổi lên và ngắt nguồn nước từ ống nạp, ngăn nước chảy vào bồn. Tuy nhiên, khi phao bồn cầu gặp sự cố, có thể gây ra tình trạng rò rỉ và lãng phí nước. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bỏ túi ngay cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước mà HUY HOÀNG LUXURY chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân và cách xử lý phao bồn cầu không ngắt nước 

Có nhiều nguyên nhân làm cho phao bồn cầu không ngắt nước và để khắc phục vấn đề này, bạn cần xác định lý do chính xác để việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng và an toàn. Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến và cách xử lý hiệu quả.

1.1. Phao bồn cầu bị hư hoặc gãy

Một trong những nguyên nhân phao bồn cầu không ngắt nước thường gặp là phao bồn cầu bị hư hỏng hoặc gãy. Để sửa tình trạng này, bạn cần phải mua mới hoặc thay thế phao khác. 

Cách xử lý hiệu quả: 

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để lắp đặt bao gồm: cờ lê, kìm, xô, tua vít, bồn thấm nước.
 • Bước 2: Thực hiện đóng van cấp nước, xả hết nước có trong bồn ra ngoài để tránh rò rỉ nước.
 • Bước 3: Tiếp theo vặn van nổi trong két nước bồn cầu đưa ra ngoài, sau đó dùng khăn thấm hết nước còn sót lại trong két nước.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, bạn cần tiến hành phao bồn cầu mới vào một cách nhẹ nhàng.
 • Bước 5: Cuối cùng, thực hiện xả nước lại vào két nước để kiểm tra bồn cầu đã hoạt động bình thường hay chưa là xong.

1.2. Phao bồn cầu đặt quá cao 

Nếu phao bồn cầu đặt quá cao, có thể dẫn đến việc ngắt nước không đúng cách. Để biết được nguyên nhân chính xác, bạn cần tiến hành mở nắp két nước bồn cầu và kiểm tra xem liệu phao có đặt cách xa mực nước hay không. Hoặc bạn thường xuyên thấy nước trong két tràn ra ngoài, không kiểm soát được lượng nước trong quá trình sử dụng. 

Cách xử lý hiệu quả: 

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở két nước bồn cầu ra và thực hiện điều chỉnh phao bồn cầu xuống vị trí thấp hơn nguồn nước. 
 • Bước 2: Bạn thử xả nước để xem bồn cầu ngắt nước chưa. Nếu chưa thì tiếp tục chỉnh phao như bước 1 và lặp lại nhiều lần đến khi bồn cầu trở về trạng thái bình thường.

1.3.  Ống nạp có vấn đề 

Một nguyên nhân khác khiến phao bồn cầu không ngắt nước có thể là do ống nạp nước bị tắc hoặc bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn cần phải xác định được vị trí của ống nạp. Đó là một ống nhỏ chạy từ van nạp đến ống xả tràn của bồn cầu, giúp đảm bảo bồn cầu không bị đầy nước.

Cách xử lý hiệu quả: 

 • Bước 1: Tháo nắp bồn cầu và kiểm tra xem ống nạp có rời khỏi vị trí hay có sự cản trở của nguồn nước không.
 • Bước 2: Nếu có, bạn hãy tiến hành lắp lại ống nạp với van nạp, đảm bảo chúng nằm chắc chắn với nhau và cắm sâu vào phần trên của vùng viền của ống xả.
 • Bước 3: Thực hiện xả bồn và theo dõi nguồn nước để đảm bảo nước chảy vào ống xả tràn của bồn cầu bình thường.

1.4. Dây xích phao quá ngắn hoặc quá dài 

Dây xích phao quá ngắn hoặc quá dài sẽ làm cho nắp lỗ xả bồn cầu không được đóng kín, gây ra tình trạng rò rỉ nước của bồn cầu. Không chỉ vậy còn khiến van nạp hoạt động thường xuyên một cách phí phạm. 

Cách xử lý hiệu quả: 

 • Bước 1: Điều chỉnh dây xích sao cho chúng chỉ còn một tí lỏng lẻo khi thực hiện đóng nắp. Trong trường hợp dây xích quá dài, bạn hãy cắt những phần thừa của dây xích để hạn chế khả năng bị lộn lên. 
 • Bước 2: Đậy nắp két nước lại, đảm bảo rằng khi ấn nút thanh xả không va với nắp. Nếu có va chạm, bạn chỉ cần điều chỉnh thanh xả xuống và điều chỉnh lại dây xích là xong.

1.5  Nắp bịt lỗ xả bị hỏng 

Nếu bạn đã khắc phục được những nguyên nhân trên nhưng phao bồn cầu không ngắt nước thì có thể bạn đang sử dụng nắp bịt đã bị hỏng, mòn. 

Cách xử lý hiệu quả: 

 • Bước 1: Đóng nguồn nước, tháo nắp bịt cũ và mua lại nắp thay thế phù hợp.
 • Bước 2: Lắp bộ nắp bịt mới, đảm bảo nắp đóng, mở tự do. Rồi tiến hành kiểm tra xem bồn cầu đã hoạt động bình thường hay chưa.

2. Gợi ý địa chỉ phân phối phao bồn cầu chính hãng, giá tốt 

Bài viết trên đã tổng hợp các nguyên nhân và cách xử lý phao bồn cầu không ngắt nước hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn cần thay thế phao bồn cầu hoặc nâng cấp các thiết bị vệ sinh thì hãy cân nhắc lựa chọn những địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành trên thị trường. 

Để tránh mua phải hàng dởm, kém chất lượng gây lãng phí thời gian sửa chữa. Quý khách có thể tham khảo các phụ kiện thiết bị vệ sinh tại HUY HOÀNG LUXURY với mức giá chiết khấu cực hấp dẫn cùng hàng loạt voucher khủng. Chỉ cần chọn lựa sản phẩm ưng ý, còn lại để HUY HOÀNG LUXURY lo. 

Nếu Quý khách cần thêm thông tin về các phụ kiện thiết bị vệ sinh chính hãng, vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline 089.936.9333 để được hỗ trợ nhanh chóng, hoặc truy cập Website của chúng tôi tại https://thietbivesinhhuyhoang.vn/  để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

3. Kết luận

Trên đây là cách khắc phục phao bồn cầu không ngắt nước bạn có thể áp dụng tại nhà hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về thiết bị, hãy phản hồi bên dưới để thảo luận cùng HUY HOÀNG LUXURY nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *