Hướng dẫn cách lắp lavabo âm bàn đá từ chuyên gia 

Hướng dẫn cách lắp lavabo âm bàn đá từ chuyên gia 

Lavabo âm bàn luôn được người dùng đánh giá cao bởi thiết kế hiện đại, tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên việc lắp đặt lavabo âm bàn lại chẳng dễ chút nào bởi cấu tạo khá phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao. Trong bài viết này, HUY HOÀNG LUXURY sẽ gợi ý cho bạn cách lắp lavabo âm bàn đá tại nhà đơn giản, đúng kỹ thuật.

1. Tìm hiểu cách lắp lavabo âm bàn đá đúng kỹ thuật 

Trước khi tiến hành thực hiện, bạn cần nắm rõ các tiêu chuẩn lắp đặt để đảm bảo an toàn và chính xác.

1.1. Tiêu chuẩn lắp đặt

Việc quan trọng đầu tiên khi lắp là tính toán các kích thước bàn đá lavabo âm. Điều này giúp lavabo hòa hợp với không gian tổng thể phòng tắm, tránh mất thẩm mỹ. Dưới đây là một số khoảng cách tiêu chuẩn khi bạn thực hiện lắp lavabo âm bàn, phù hợp với hầu hết các không gian phòng tắm:

  • Kích thước tiêu chuẩn của lavabo âm bàn là 580 x 480 x 200 (mm), vì vậy kích thước của bàn đá lắp đặt cần phải cân nhắc và thiết kế sao cho phù hợp với kích thước tiêu chuẩn 1000 x 600mm;
  • Chiều cao tính từ vị trí gắn ống xả tới sàn thường khoảng 0,5mm;
  • Chiều cao tính từ sàn nhà tới lavabo dao động thường từ 0,7 đến 0,85m. 

1.2 Các bước thực hiện 

Tổng hợp cách lắp lavabo âm bàn đá đúng kỹ thuật, hiệu quả như sau:

Bước 1: Xem bản vẽ kỹ thuật

Nắm rõ các thông số về kích thước của các phần như ống dẫn, ống thoát nước, mối nối, khoảng cách từ lavabo đến mặt đất.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị cần thiết

Cần chuẩn bị một vài dụng cụ, thiết bị cần thiết như máy khoan đá, thước dây, súng bắn keo nhựa, băng tan, kéo, máy cắt, cờ lê, kìm và tua vít đa năng.

Bước 3: Xác định vị trí đặt lavabo

Đầu tiên, bạn tiến hành đo kích thước về chiều dài và chiều rộng sao cho khớp với thông số trên bản vẽ kỹ thuật. Sau đó, bạn cần xác định vị trí lắp đặt lavabo âm bàn phù hợp rồi sử dụng phấn hoặc bút lông đánh dấu kích thước lavabo âm bàn để tiến hành cắt. Rồi dùng máy cắt đá cắt phần bạn đã đánh dấu. Cuối cùng, vệ sinh sạch sẽ bàn để thực hiện lắp lavabo.

Bước 4: Thực hiện lắp lavabo âm bàn

Lấy lavabo ra khỏi hộp rồi đặt theo hướng từ trên mặt bàn xuống. Sau đó, bạn đặt lavabo vào trong phần mặt đá đã được cắt sẵn, đảm bảo lavabo nằm cố định, không bị lỏng lẻo.

Bước 5: Tiến hành lắp vòi lavabo

Sau khi lavabo đã khít với bàn đá, bạn cần tiến hành lắp tiếp vòi lavabo. Ở trên lavabo âm bàn thường được thiết kế sẵn lỗ để lắp vòi lavabo. Bạn chỉ cần lấy vòi đã có sẵn, lắp theo hướng từ trên xuyên qua lỗ vòi rồi điều chỉnh vòi cân đối.

Bước 6: Lắp dây cấp nước và ống thải vào ống chờ

Cuối cùng, bạn chỉ cần lắp dây cấp nước và ống thải vào vị trí ống chờ. Lắp dây cấp nước vào ống chờ bằng cách nối một đầu vào ống cấp nước chính để nguồn nước vào và đầu còn lại được gắn vào vòi lavabo. Lắp đặt ống thải vào ống chờ bằng cách gắn một đầu vào lỗ xả ở giữa lavabo và đầu còn lại được nối với hệ thống thoát nước ra ngoài. Sau khi hoàn thành, bạn nên kiểm tra lại lavabo đã hoạt động ổn định chưa và lau chùi sạch sẽ khu vực vừa lắp đặt.

2. Lưu ý quan trọng đảm bảo an toàn khi lắp đặt 

Khi thực hiện cách lắp lavabo âm bàn đá, bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau để quá trình diễn ra nhanh chóng và an toàn:

Trước khi lắp đặt:

  • Bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu về các thương hiệu và mẫu lavabo âm bàn trên thị trường. Nên chọn loại lavabo có kích thước tương thích với không gian lắp đặt;
  • Xác định vị trí lắp đặt phù hợp và hài hòa với phòng tắm;
  • Vệ sinh bàn đá kỹ lưỡng trước khi lắp lavabo;
  • Chuẩn bị đầy đủ phụ kiện đi kèm với lavabo âm bàn, tránh thiết sót và hư hỏng.

Trong khi lắp đặt:

  • Người lắp đặt cần đảm bảo sử dụng đầy đủ thiết bị bảo hộ, tuân thủ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Tiến hành lắp đặt lavabo theo các bước trong quy trình tiêu chuẩn;
  • Trước khi dùng máy khoan đá để cắt bàn cần đảm bảo nguồn điện hoạt động bình thường.

Sau khi lắp đặt:

  • Để sản phẩm có độ bền cao và sử dụng tốt trong thời gian dài, bạn nên chú ý về việc bảo quản và bảo trì định kỳ của lavabo. Tránh để vật dụng quá trọng lượng lên sản phẩm.

3. Địa chỉ phân phối lavabo âm bàn đá chính hãng, hỗ trợ lắp đặt tại nhà 

Quý khách đang có nhu cầu mua lavabo âm bàn đá và không biết liệu địa chỉ nào bán hàng chính hãng, có mức giá phải chăng, chế độ tốt nhất trên thị trường? Hãy đến với HUY HOÀNG LUXURY, tại đây Quý khách sẽ có đa dạng sự lựa chọn về các sản phẩm lavabo âm bàn đến từ thương hiệu nổi tiếng TOTO với mức giá chiết khấu lên đến 25%.

Thay vì phải tự mày mò cách lắp lavabo âm bàn đá, Quý khách sẽ được hỗ trợ lắp đặt tại nhà chính xác, nhanh chóng khi mua sản phẩm. Khách hàng cần thêm thông tin về lavabo âm bàn đá vui lòng liên hệ Hotline 089.936.9333 để được hỗ trợ, hoặc truy cập Website của chúng tôi tại https://thietbivesinhhuyhoang.vn/  để xem thêm các mẫu khác.

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *