Hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh an toàn và tiện lợi

Hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh an toàn và tiện lợi 

Vòi xịt vệ sinh không biết bao giờ đã trở thành “nét văn hóa” không thể thiếu trong không gian phòng tắm của người Việt. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người loay hoay tìm cách sử dụng đúng cách và hiệu quả trong quá trình vệ sinh hàng ngày. Hãy cùng HUY HOÀNG LUXURY tìm hiểu ngay cách dùng vòi xịt vệ sinh an toàn và tiện lợi theo hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh an toàn, tiện lợi trong 5 bước

Vòi xịt vệ sinh được thiết kế dạng dây nối linh hoạt và tiện lợi giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh chi tiết cho bạn đọc tham khảo: 

Bước 1: Dùng tay nhấc vòi xịt ra khỏi cút nối cố định trên tường bằng tay thuận của người dùng. Xác định vị trí nút nhấn trên thân vòi để có thể dễ dàng sử dụng ở bước tiếp theo. 

Bước 2: Nhẹ nhàng dùng lực ấn vào vị trí nút nhấn trên vòi. Chú ý hướng đầu vòi ra chỗ khác để tránh văng bắn nước vào người. Thao tác này giúp người dùng xác định được lực phun của vòi mạnh hay nhẹ để căn chỉnh khi vệ sinh vùng kín và tránh tình trạng đau rát ngoài ý muốn. 

Bước 3: Sau khi xác định được lực vòi nước mạnh hay nhẹ, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh tư thế ngồi trên bồn cầu sao cho phù hợp và thoải mái nhất. Nghiêng người nhẹ sang một bên góc 45 độ và hơi nhấc mông lên một chút để có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí vòi xịt phù hợp. Hãy chú ý đẩy người về phía trước và nghiêng một góc 45 độ so với phương ngang bạn nhé. 

Bước 4: Tiếp tục tiến hành đưa vòi xịt vào sau bệ ngồi phía dưới phần mông đã nghiêng nhẹ không còn tiếp xúc với bồn cầu. Điều chỉnh sao cho đầu vòi xịt hướng đến vị trí cần xịt rửa. Dùng một lực ở tay căn chỉnh vừa đủ để nhấn nút xịt nước. Di chuyển đầu vòi xịt qua lại để đẩy trôi chất thải và tránh làm đau rát hậu môn. 

Bước 5: Sau khi xịt rửa xong và có cảm giác thoải mái dễ chịu như mong muốn. Bạn hãy lấy giấy vệ sinh để lau khô vùng kín để tránh tình trạng ẩm ướt tạo điều kiện cho môi trường vi khuẩn phát triển. Đặt vòi xịt vào vị trí trước đó và giật xả nước bồn cầu. Tiếp đó vệ sinh tay bằng xà phòng và rời khỏi nhà vệ sinh. 

2. Lưu ý quan trọng cần biết khi dùng vòi xịt vệ sinh 

Bên cạnh hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh, bạn cũng cần chú ý những lưu ý đặc biệt quan trọng dưới đây: 

  • Lựa chọn áp lực nước từ vòi xịt phù hợp. Tuyệt đối không nên sử dụng vòi xịt có áp lực nước quá mạnh vì có thể gây đau rát và tổn thương vị trí được vệ sinh, từ đó gây tình trạng rát và khó chịu ngoài ý muốn. Nếu chọn áp lực nước quá yếu thì sẽ khó làm sạch hiệu quả. Chính vì vậy, cần lựa để chọn áp lực nước vừa phải không quá mạnh hoặc quá yếu khi xịt rửa. 
  • Tuyệt đối không xịt rửa thẳng và mạnh vào vị trí hậu môn mà cần hướng vòi xịt theo chiều vát và chéo vừa tránh tổn thương vừa tránh vi khuẩn quay ngược lại gây viêm nhiễm đường ruột. 
  • Vòi xịt vệ sinh có khả năng làm sạch tốt và đem lại hiệu quả cao nên không cần thiết phải dùng đến xà phòng gây lãng phí. 
  • Khi thực hiện xịt rửa bằng vòi xịt vệ sinh thì cần chuẩn bị vén áo và tránh làm ướt gây lạnh cũng như ảnh hưởng đến người dùng. 
  • Nên thực hiện vệ sinh vòi xịt thường xuyên vì phụ kiện này vẫn có thể tạo môi trường sinh sôi vi khuẩn. 

3. Lời kết 

Trong bài viết trên đây, HUY HOÀNG LUXURY đã hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách dùng vòi xịt vệ sinh hiệu quả và an toàn. Từ đó phòng tránh các rủi ro phát sinh ngoài ý muốn. Không chỉ vậy, chúng tôi còn phân phối đa dạng các loại vòi xịt vệ sinh cao cấp có khả năng điều chỉnh áp lực nước hiệu quả, xem ngay tại website https://thietbivesinhhuyhoang.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại 0899.369.333 để được tư vấn đặt hàng nếu có nhu cầu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về các loại thiết bị vệ sinh, hãy để lại bình luận bên dưới để các chuyên gia của chúng tôi có thể phản hồi và hỗ trợ ngay lập tức.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *